Ai nên là người trả tiền cho lần hẹn hò đầu tiên?

Lần đầu hẹn hò ai trả tiền? Nên xem qua nhé

“Tình phí” vẫn luôn là một trong những vấn đề gây ra nhiều tranh cãi nhất hiện nay. Thấu hiểu được những điều này, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin giúp bạn đọc có thể giải đáp được thắc mắc lớn rằng lần đầu hẹn hò ai trả tiền, cùng tham khảo bạn nhé!

Ai nên là người trả tiền cho lần hẹn hò đầu tiên?
Ai nên là người trả tiền cho lần hẹn hò đầu tiên?

Lần đầu hẹn hò ai trả tiền?

Ai nên trả tiền khi đi hẹn hò lần đầu tiên có lẽ là thắc mắc chung mà rất nhiều người đã đặt ra. Bởi đây là một vấn đề nan giải và khá nhạy cảm nên câu trả lời cũng sẽ có nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, theo như các chuyên gia tư vấn tình cảm chia sẻ thì việc xác định người trả tiền cho cuộc hẹn đầu tiên còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như: tính cách giới tính, văn hóa, phong tục, tiền bạc,…

Theo quan điểm của một số người Á Đông, trong đó có cả Việt Nam thì người nên trả tiền trong cuộc hẹn hò đầu tiên chính là nam giới. Bởi phụ nữ phương Đông thường hay để ý và có phần khá nhạy cảm với vấn đề này. Vậy nên, để có thể tạo được ấn tượng tốt đẹp với các chị em thì phái mạnh nên là người trả “tình phí” cho cuộc hẹn đầu tiên của cả hai.

Lần đầu hẹn hò, nam giới nên là người trả tiền
Lần đầu hẹn hò, nam giới nên là người trả tiền

Tuy nhiên, những cuộc hẹn tiếp theo thì phụ nữ cũng nên chủ động chia sẻ tiền với nam giới để giảm đi phần gánh nặng và chứng tỏ rằng bạn là một người tinh tế. Điều này được xem là một phép lịch sự tối thiểu và cũng giúp chàng có thể có cái nhìn tốt hơn về bạn.

Sau khi tìm hiểu các bài báo và các video tư vấn với từ khóa “Lần đầu hẹn hò ai trả tiền“, chúng tôi thấy có 2 quan điểm như sau:

Thứ nhất: Trong vài lần gặp gỡ đầu tiên, con trai nên là người trả tiền cho cuộc hẹn. Những lần sau đó thì thỉnh thoảng các bạn nữ cũng nên chủ động thanh toán để gánh nặng tài chính không đè lên vai các bạn nam.

Thứ hai: Các bạn nữ không nên giành trả tiền với bạn nam trong cuộc hẹn đầu tiên. Bởi như vậy sẽ khiến bạn nam bị mất mặt và nhiệm vụ của các bạn là cứ thật xinh đẹp xuất hiện trong cuộc hẹn mà thôi.

Con gái có nên trả tiền trong lần hẹn hò đầu tiên không?

Trong buổi hẹn hò đầu tiên, thông thường các bạn trai đều sẽ giành việc trả tiền và có vẻ quy luật này mặc định đã là như vậy. Họ cho rằng, hành động trả tiền trong buổi hẹn hò sẽ thể hiện được mức độ ga lăng và lịch sự của chàng trai này.

Thế nhưng, một số chàng trai lại có xu hướng có tình cảm đặc biệt đối với những cô gái chủ động trả tiền cho bữa ăn. Vậy thì việc một cô gái giành trả tiền bữa ăn hẹn hò đầu tiên của cả hai sẽ nói lên điều gì?

Tất cả đều bình đẳng, con gái trả tiền là rất bình thường

Thắc mắc lần đầu hẹn hò ai trả tiền sẽ không còn là vấn đề đối với những cô gái chủ động trả tiền. Những cô gái này cho rằng, việc hẹn hò là của cả 2 người và không phải lúc nào con trai cũng sẽ là người chủ động thanh toán. Nếu một cô gái giành trả tiền cho buổi hẹn hò chứng tỏ họ rất nhạy cảm, rất tâm lý và cũng xứng đáng trở thành một cô gái thích hợp để yêu đương lâu dài.

Con trai hay con gái đều có thể trả tiền cho lần hẹn hò đầu tiên
Con trai hay con gái đều có thể trả tiền cho lần hẹn hò đầu tiên

Là một người không đề cao vật chất

Nếu một cô gái chủ động trả tiền cho buổi hẹn hò đầu tiên thì chắc chắn những cô gái này sẽ không có tư tưởng tiêu tiền của bạn trai và cũng không cần để bạn trai bao nuôi. Cô ấy hoàn toàn có thể tự chủ kinh tế và chỉ hy vọng mình tìm được một tình yêu chân thành mà thôi.

Việc chủ động trả tiền cũng nói lên được rằng cô nàng không muốn mắc nợ chàng trai điều gì cả. Cũng có thể cô ấy muốn đối phương hiểu rằng mình không phải là người thích dựa dẫm vào đàn ông. Nhưng dù sao đi nữa, nếu bạn may mắn gặp được một cô gái sẵn sàng trả tiền cho buổi hẹn hò đầu tiên thì xin hãy trân trọng điều đó.

Cô gái có thể đang không thích bạn

Việc trả tiền cho cuộc hẹn đầu tiên cũng có thể là một trong những cách từ chối khéo của cô nàng. Cô gái muốn nói với đối phương rằng, cuộc hẹn của chúng ta sẽ kết thúc tại đây và rất khó để có thể gặp lại nhau trong tương lai. Nếu cô gái không hề rung động, chàng trai sẽ có thể cảm nhận được rõ trong buổi hẹn hò đầu tiên này.

Con gái trả tiền cho lần hẹn đầu tiên có thể là do nàng không thích bạn
Con gái trả tiền cho lần hẹn đầu tiên có thể là do nàng không thích bạn

Cô gái chỉ đang muốn kiểm tra phản ứng của chàng trai

Cô gái cũng đang thật sự thắc mắc rằng lần đầu hẹn hò ai trả tiền và quyết định là người chủ động thanh toán. Cô nàng sẽ có thể thử lòng bạn trai thông qua hành động này. Nếu như chàng trai vui vẻ, bình thường và trong cuộc hẹn lần tới “anh sẽ là người anh toán” thì cô nàng sẽ rất hài lòng. Còn ngược lại, nếu chàng trai tỏ ra vẻ thản nhiên như đó là một chuyện bình thường thì có lẽ cô gái sẽ thất vọng.

Nàng đang muốn tạo cơ hội cho lần hẹn hò tiếp theo

Hãy tưởng tượng việc cả hai đã trải qua một buổi hẹn hò vui vẻ và cô nàng đột ngột giành trả tiền, chàng trai sẽ có phần xấu hổ nhưng thực chất ý nghĩa của hành động này lại là “Hôm nay em mời, lần tới anh sẽ mời lại nhé!”. Cô nàng chỉ đang “bật đèn xanh” trong mối quan hệ này của hai bạn mà thôi và cô ấy hy vọng sẽ có thể tiếp tục hẹn hò với chàng trong những lần sau.

Nếu đã thật sự có cảm tình và mong muốn được tiến đến những mối quan hệ tốt đẹp hơn thì có lẽ vấn đề lần đầu hẹn hò ai trả tiền đã không còn là chuyện quan trọng nữa. Nếu là một người đàn ông thật sự bản lĩnh, đừng ngần ngại trả tiền cho lần gặp gỡ đầu tiên. Và nếu là một cô gái tinh tế, bạn hãy chủ động trả tiền trong lần tiếp theo bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *