Bạn có thể dùng nghề nghiệp làm chủ đề nói chuyện cho buổi hẹn hò

Lần đầu hẹn hò nói chuyện gì để không cảm thấy nhàm chán

Việc gây ấn tượng tốt với “nửa kia” trong lần hẹn hò đầu tiên tuy chẳng hề dễ dàng nhưng nếu bạn biết tìm cho mình những chủ đề phù hợp để trò chuyện, xóa tan được cảm giác ngượng ngùng thì chắc chắn mối quan hệ của bạn sẽ phát triển hơn rất nhiều. Nhiều người vẫn thường cố gắng tỏ ra thật quyến rũ hoặc lôi cuốn trong cách nói chuyện nhưng thực tế lại trở nên quá cứng nhắc trong những câu chuyện của chính mình. Vậy lần đầu hẹn hò nói chuyện gì để không bị nhàm chán?

Lần đầu hẹn hò nói chuyện gì để không bị nhàm chán?

Có rất nhiều người thường xuyên than vãn về vấn đề lần đầu hẹn hò không biết nên nói chuyện gì để cả hai cảm thấy thú vị và không bị nhàm chán. Vậy giải pháp cho trường hợp này là gì? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để nắm được những chủ đề bắt chuyện với đối phương trong lần hẹn hò đầu tiên bạn nhé!

Nói về nghề nghiệp

Nói chuyện về nghề nghiệp không phải lúc nào cũng thú vị và nhiều người vẫn thường cho đó là một chủ đề rất nhàm chán nhưng trên thực tế đây vẫn là chủ đề đáng được đề cập đến trong lần hẹn hò đầu tiên.

Lý do là việc chia sẻ về công việc hiện tại sẽ giúp bạn có thể nói về những kỳ vọng, ước mơ của bản thân và những gì bạn thực sự muốn đạt được trong công việc. Nó giúp bạn có thêm cơ hội hiểu rõ hơn về công việc của đối phương và cách mà các bạn cân bằng giữa công việc/cuộc sống. Chia sẽ về công việc sẽ giúp cho cả hai có thể hiểu rõ hơn về nhau, để biết được rằng họ có phải là một người thiên về công việc nhiều hơn hay không.

Bạn có thể dùng nghề nghiệp làm chủ đề nói chuyện cho buổi hẹn hò
Bạn có thể dùng nghề nghiệp làm chủ đề nói chuyện cho buổi hẹn hò

Chia sẻ về mục tiêu trong cuộc sống

Đây dường như là một chủ đề khá nặng nề và bạn chắc chắn sẽ không muốn “nhảy bổ vào” ngay trong lần đầu tiên hẹn hò. Tuy nhiên, sau khi đã chia sẻ về nhiều chủ đề khác nhau, sẽ không có vấn đề gì khi cả hai đề cập đến những mục tiêu trong cuộc đời.

Những mục tiêu này là rất quan trọng để quyết định xem liệu đối phương có phải là người bạn muốn dành nhiều thời gian để hẹn hò tiếp hay không. Nếu mục tiêu cuộc đời đối phương hoàn toàn khác biệt với bạn, bạn không nên lãng phí thời gian tìm hiểu về họ. Đó chính là lý do mà nếu không biết lần đầu hẹn hò nói chuyện gì, bạn hãy đề cập đến chủ đề này ngay.

Nói về những sở thích và đam mê

“Anh/em muốn làm gì trong lúc thời gian rảnh rỗi?” là một câu hỏi “kinh điển” trong lần hẹn hò đầu tiên. Nhưng nếu như bạn chưa bao giờ đặt ra câu hỏi này, rõ ràng bạn đã bỏ lỡ một điều hết sức quan trọng bởi ai cũng sẽ có những lúc rảnh rỗi và việc họ làm gì vào thời điểm đó cho thấy rằng liệu họ có phải là người thích hợp với bạn hay không.

Hãy tìm hiểu thêm về sở thích, đam mê của đối phương
Hãy tìm hiểu thêm về sở thích, đam mê của đối phương

Cùng bàn về những cuốn sách

Nếu muốn kết nối sâu hơn với đối phương, điều tốt nhất mà bạn nên làm đó là cùng họ trao đổi về những cuốn sách, đặc biệt là cuốn sách mà họ yêu thích. Những cuốn sách mà đối phương thích đọc sẽ giúp bạn có thể dễ dàng “đào sâu” vào những đam mê, sở thích cũng như tính cách của họ.

Ngoài ra, việc trò chuyện về những cuốn sách cũng sẽ khơi gợi được cảm hứng về những gì cả hai cùng muốn đọc chung và rất có thể, các bạn có thể chia sẻ quan điểm về nhiều vấn đề khác nhau.

Chia sẻ về các giá trị

Việc chia sẻ về các giá trị sống có thể là sẽ khá khô khan trong lần hẹn đầu tiên. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, hẳn là bạn sẽ không muốn lãng phí thời gian trong lần hẹn thứ 2 với một người mà không xứng đáng với bạn và khác biệt rất nhiều về suy nghĩ lẫn lối sống.

Chính vì thế, đây sẽ không phải là ý tưởng tồi khi bạn không biết lần đầu hẹn hò nói chuyện gì. Hãy nắm bắt rõ hơn về những giá trị mà đối phương đang theo đổi để giúp bạn đưa ra được đánh giá cuối cùng rằng cả hai có hợp với nhau hay không đẻ có thể hẹn hò lâu dài.

Hãy cùng nhau chia sẻ về các giá trị cuộc sống
Hãy cùng nhau chia sẻ về các giá trị cuộc sống

Chia sẻ về các mối quan hệ bạn bè

Nếu cảm thấy bản thân thoải mái trong lần hẹn hò đầu tiên, bạn có thể chia sẻ về bạn bè của mình với đối phương. Việc hiểu rõ về bạn bè của nhau sẽ giúp hai bạn có thể hiểu rõ hơn về đối phương.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể hiểu rõ hơn về việc họ dành bao nhiêu thời gian cho bạn bè, họ có đàng quá đắm đuối với bạn bè ngay cả vào những dịp cuối tuần hay sẽ sẵn sàng dành thời gian đó ở bên bạn? Việc chia sẻ về bạn bè xung quanh cũng là một chủ đề thú vị và thường có rất nhiều câu chuyện vui để kể.

Hy vọng rằng với những gợi ý mà Alo Hẹn Hò chúng tôi đề cập trên đây, các bạn đã có thể giải đáp được thắc mắc lần đầu hẹn hò nói chuyện gì với đối phương. Hãy cố gắng tạo nên nhiều chủ đề khác nhau để có cơ hội hiểu rõ hơn về đối phương bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *