Không nên quá hồi hộp và lo lắng cho buổi hẹn hò đầu tiên

#Lần đầu hẹn hò phải làm sao để tạo được ấn tượng tốt?

Cuộc hẹn đầu tiên bao giờ cũng là cột mốc cực kỳ quan trọng và quyết định đến sự “thành bại” trong mối quan hệ tình cảm của cả hai. Chính vì thế mà việc lần đầu hẹn hò phải làm sao là một vấn đề cần được các bạn trẻ quan tâm tìm hiểu. Để giải đáp thắc mắc này, các bạn có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây của Alo hẹn hò chúng tôi và áp dụng cho buổi hẹn hò đầu tiên sắp tới.

Lần đầu hẹn hò phải làm sao cho đúng?

Lần đầu tiên hẹn hò, có lẽ nhiều bạn trẻ sẽ rất e ngại, rụt rè và phân vân không biết phải làm sao cho đúng. Hiểu được tâm lý chung này, chúng tôi sẽ gợi ý giúp bạn những nguyên tắc cần áp dụng cho buổi hẹn hò đầu tiên.

Hãy loại bỏ cảm giác lo lắng, hồi hộp

Nếu thật sự thích một ai đó, cảm giác lo lắng và hồi hộp trước buổi hẹn hò đầu tiên chắc chắn sẽ là không tránh khỏi. Nếu như bạn không cảm thấy lo lắng, hồi hộp thì chứng tỏ rằng bạn không hề có hứng thú tham gia buổi hẹn hò đó và ngược lại.

Bạn sẽ rất hồi hộp, lo lắng, đi tới đi lui và tự nghĩ ra hàng tá những cuộc hội thoại trong đầu. Đó cũng chính là một trong những xúc cảm tuyệt vời nhất trong chuyện yêu đương, và nếu như bạn bỏ lỡ nó thì có lẽ bạn đã bỏ lỡ cả một kỉ niệm đáng nhớ của mình rồi.

Tuy nhiên, hãy cố gắng kiềm chế cảm xúc này, thư giãn và thật sự thoải mái để bước vào cuộc hẹn hò đầu tiên với đối phương. Chỉ khi bạn cảm thấy thật sự thoải mái thì buổi hẹn hò đầu tiên mới có thể thành công tốt đẹp và chắc chắn rằng bạn sẽ ghi điểm trong mắt người đối diện đấy!

Không nên quá hồi hộp và lo lắng cho buổi hẹn hò đầu tiên
Không nên quá hồi hộp và lo lắng cho buổi hẹn hò đầu tiên

Luôn cố gắng đẹp nhất trong mắt đối phương

Nếu bạn không biết lần đầu hẹn hò phải làm sao thì một nguyên tắc quan trọng cần lưu ý đó là hãy cố gắng trở nên đẹp nhất trong mắt đối phương nhé! Chúng ta vẫn thường tự hài lòng với bản thân và với nhiều người. Chúng ta lại có xu hướng lười làm mới bản thân vì nghĩ “đằng nào cũng đã yêu nhau rồi” và việc tiếp tục chinh phục trái tim của nửa kia là không quan trọng nữa. Đơn cử khi chúng ta đã nhận được phần thưởng rồi, vậy thì việc gì chúng ta phải tiếp tục cố gắng?

Nhưng có một điều mà bạn nên nhớ rằng bất cứ ai cũng có thể mất đi người mình yêu thương. Bởi hôm nay bạn có được họ không đồng nghĩa với việc ngày mai người đó vẫn sẽ luôn ở bên bạn. Bởi vậy, hãy luôn cố gắng gây ấn tượng với người ấy khi có cơ hội, để họ nhận thấy rằng họ thực sự xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp từ bạn. Nếu đó là ngày đầu tiên bạn hẹn hò thì bạn lại cần chú trọng đến điều này nhiều hơn nữa.

Lựa chọn địa điểm hẹn hò phù hợp

Hãy đoán trước đối phương là người hướng nội hay hướng ngoại để có thể lựa chọn địa điểm phù hợp cho buổi hẹn hò đầu tiên. Đối với tuýp người hướng ngoại, họ sẽ thích việc hòa mình vào không khí náo nhiệt và đông người. Một cuộc hẹn tại nhà hàng hay quán xá nơi đông đúc, nhộn nhịp chắc chắn sẽ làm cho đối phương thêm hứng thú. Trái lại, nếu họ là tuýp người hướng nội, nơi hẹn hò lý tưởng nên là không gian yên tĩnh và riêng tư. Vì với kiến trúc như thế sẽ khiến cho họ cảm thấy căng thẳng và bị bó buộc, không thể trò chuyện cởi mở với bạn được.

Lựa chọn địa điểm phù hợp để tạo không gian thoải mái cho cả hai
Lựa chọn địa điểm phù hợp để tạo không gian thoải mái cho cả hai

Hãy dành lời khen cho đối phương

Nếu bạn đang thắc mắc lần đầu hẹn hò phải làm sao thì câu trả lời chính là hãy cố gắng dành lời khen cho đối phương. Lời khen, nó không cần phải bỏ ra bất kỳ một khoản chi phí nào nhưng nó lại chính là món quà vô giá đối với phái đẹp. Tuy vậy, lời khen cũng có thể sẽ là một con dao hai lưỡi nếu bạn không biết sử dụng đúng cách.

Vì vậy, hãy hiểu tâm lý phụ nữ và phải biết rằng họ muốn được khen ngợi như thế nào. Hãy cố gắng dành tặng họ một lời khen ngợi chân thành và đừng nên tâng bốc đến sai lệch sự thật bạn nhé!

Chuẩn bị chủ đề cho buổi hẹn hò

Cho dù bạn có lên một kế hoạch hoàn hảo, bạn đã chuẩn bị chu đáo mọi thứ nhưng điều đó cũng sẽ vô nghĩa nếu cuộc nói chuyện của bạn và cô nàng trở nên rất nhàm chán. Xét cho cùng, mục đích hẹn hò vẫn là để làm quen, tìm hiểu thêm nhiều thông tin về nhau để cùng nhau xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp hơn. Thế nên, việc chuẩn bị chủ đề cho một buổi hẹn hò là thật sự rất cần thiết.

Bạn biết đấy, khả năng duy trì được một cuộc trò chuyện và làm cho nó trở nên thú vị là một kỹ năng mà có tiền cũng không thể mua được. Điều này sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào chính bản thân bạn. Vì vậy, hãy chuẩn bị thật nhiều chủ đề để có thể cùng người ấy trò chuyện trong buổi hẹn hò, để tạo ra cảm giác vui vẻ và thoải mái cho cả hai bạn nhé!

Hãy cố gắng chuẩn bị nhiều chủ đề cho cuộc hẹn hò
Hãy cố gắng chuẩn bị nhiều chủ đề cho cuộc hẹn hò

Nếu bạn đang phân vân không biết lần đầu hẹn hò phải làm sao thì hy vọng rằng những gợi ý trên sẽ giúp được bạn. Những hành động này tuy nhỏ nhưng lại thể hiện được sự tế nhị, lịch sự và giúp bạn ghi điểm được trong mắt đối phương đấy!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *