Hãy hỏi về những chuyện đã trải qua trong một ngày của người ấy

#Những câu hỏi khi lần đầu hẹn hò bạn nên biết

Nếu như có một thứ có thể phá hỏng cuộc gặp mặt lần đầu giữa bạn và người ấy thì đó chính là một cuộc nói chuyện không đâu vào đâu. Là một người lịch sự và tinh tế, bạn phải biết được đâu là điều cần hỏi và đâu là những câu không nên hỏi để tạo sự thoải mái trong suốt buổi hẹn hò. Những câu hỏi khi lần đầu hẹn hòAlo hẹn hò chúng tôi sắp gợi ý trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ cần thiết đối với bạn đấy!

Những câu hỏi khi lần đầu hẹn hò là gì?

Để tránh mất điểm trong mắt đối phương, hãy là một người tinh tế và thông minh, biết lựa chọn những chủ đề, những câu hỏi giao tiếp phù hợp trong lần hẹn hò đầu tiên. Dưới đây là một số gợi ý dành cho buổi hẹn hò của bạn!

Ngày hôm nay của anh/em thế nào?

Hãy bắt đầu một buổi hẹn hò của bạn với những câu hỏi đại loại như “công việc của anh/em thế nào” hoặc “ngày hôm nay có điều gì đặc biệt hay không không?”. Chắc hẳn bạn cũng đang rất tò mò muốn biết về những việc người ấy đã trải qua trong một ngày và qua đó cũng nhận biết được phần nào tâm trạng của đối phương đúng không nào. Đồng thời, qua câu hỏi này, bạn cũng sẽ hiểu được thêm về thái độ của họ với cuộc sống là tiêu cực hay tích cực.

Hãy hỏi về những chuyện đã trải qua trong một ngày của người ấy
Hãy hỏi về những chuyện đã trải qua trong một ngày của người ấy

Anh/em, có anh chị em hay không?

Các chuyên gia cho biết rằng thứ tự sinh ra trong một gia đình có thể bộc lộ nhiều hơn về tính cách con người. Với câu hỏi này, bạn sẽ có thể biết thêm được người ấy có một gia đình lớn hay không, họ gần gũi với những thành viên nào và biết thêm nhiều thông tin thú vị khác về gia đình người ấy.

Bàn về quán ăn hoặc quán cafe mà hai bạn đang hẹn hò

Nếu không biết những câu hỏi khi lần đầu hẹn hò là gì, bạn có thể cùng đối phương bàn về địa điểm mà cả hai bạn đang hẹn hò. Thay vì bàn luận về bản thân thì việc cùng nhau to nhỏ về cách bày trí của quán hay những người xung quanh cũng là một chủ đề rất thú vị. Khi cùng khen hay cùng “nói xấu” về một thứ gì đó, hai bạn sẽ cảm thấy thoải mái với nhau hơn và cũng có thể hiểu rõ hơn về tính cách của nhau.

Bàn về địa điểm hẹn hò cũng là một chủ đề khá thú vị
Bàn về địa điểm hẹn hò cũng là một chủ đề khá thú vị

Hỏi về tuổi thơ của đối phương

Đây là một chủ đề khá thú vị và “an toàn” dành cho các cặp đôi trong buổi hẹn hò đầu tiên bởi vì đa phần mọi người đều có một tuổi thơ vui vẻ và hạnh phúc. Nhưng nếu không may người đó lại đang kể về một tuổi thơ bất hạnh thì hãy coi như là bạn có cơ hội để hiểu hơn về họ cũng như có thể an ủi và thông cảm cho họ.

Hỏi về thú nuôi

Hãy hỏi đối phương có đang nuôi vật nuôi nào không hay họ có yêu thích đặc biệt một loài động vật nào không. Chủ đề gần gũi và thân thiện này sẽ giúp cho cả hai bạn từ từ “thả lỏng” và tự nhiên hơn với nhau. Từ đó, bạn cũng sẽ có thể hiểu rõ hơn về đối phương, đánh giá được họ là một con người như thế nào.

Hỏi về thú nuôi cũng là một gợi ý hay ho cho các cặp đôi
Hỏi về thú nuôi cũng là một gợi ý hay ho cho các cặp đôi

Hỏi về địa điểm đã từng du lịch

Đây là một chủ đề chắc chắn sẽ không bao giờ nhàm chán cho các cặp đôi vì có ai mà chưa từng đi du lịch đâu cơ chứ. Ngoài ra, hãy hỏi thêm về những nơi họ đã từng đến để xem hai bạn có điểm chung hay không. Chưa kể, hỏi về chủ đề này, bạn sẽ có thêm một số thông tin bổ ích về các chuyến du lịch nữa đấy!

Hỏi về đam mê và công việc

Những câu hỏi khi lần đầu hẹn hò dành cho các cặp đôi muốn tìm hiểu đối phương đó chính là về đam mê và công việc của họ. Thay vì đề cập đến khía cạnh tài chính của họ, hãy hỏi thăm về mức độ bận rộn với công việc, về tính chất công việc mà họ đảm nhận và qua đó bạn sẽ có thể khám phá một chút về mức độ đam mê cùng khả năng thành công và ổn định của họ.

Tìm hiểu về đam mê và công việc của đối phương là một gợi ý hay ho
Tìm hiểu về đam mê và công việc của đối phương là một gợi ý hay ho

Hỏi về một bộ phim yêu thích

Câu hỏi này sẽ dành cho những đối tượng thích xem phim. Nếu bạn cũng là một người quan tâm đến chủ đề này, hãy hỏi xem đối phương có cùng sở thích với mình hay không và bộ phim mà họ yêu thích nhất là gì. Qua đó, bạn sẽ có thể hiểu hơn về tính cách của đối phương, suy nghĩ và sở thích của họ đấy!

Trên đây là gợi ý về những câu hỏi khi lần đầu hẹn hò dành cho các cặp đôi. Tuy nhiên, đây chỉ là những gợi ý mang tính chất tham khảo. Bạn đừng nên hỏi liên tục câu này sang câu khác như kiểu phỏng vấn sẽ khiến đối phương cảm thấy khó chịu. Tùy vào mạch câu chuyện và các chủ đề có liên quan, hãy lựa chọn những câu hỏi thật sự phù hợp với tình huống bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *