Đừng ngần ngại nói lên ý kiến của mình trong buổi hẹn hò đầu tiên

#Những điều cần biết khi lần đầu hẹn hò là gì?

Bạn đã gặp được một người rất thú vị và sắp có một cuộc hẹn đầu tiên với họ? Chắc hẳn cảm giác lúc này sẽ rất hồi hộp và không biết nên làm thế nào đúng không? Đừng quá lo lắng vì ngay trong bài viết dưới đây, Alo Hẹn Hò chúng tôi sẽ giúp bạn gợi ý những điều cần biết khi lần đầu hẹn hò để có thể tạo được ấn tượng tốt trong mắt của đối phương.

Những điều cần biết khi lần đầu hẹn hò bao gồm những gì?

Chắc hẳn bạn đang có cảm giác thú vị và hồi hộp về buồi hẹn hò đầu tiên đúng không nào? Vậy làm sao để bạn có thể vượt qua được những lo lắng này? Cùng theo dõi những gợi ý dưới đây để biết nên làm gì trong lần hẹn hò đầu tiên nhé!

Hãy nói lên ý kiến của mình

Nếu người ấy thích lên kế hoạch cho buổi hẹn hò tại nhà hàng sushi nhưng bạn lại không ăn được cá, hoặc muốn cùng nhau đi uống vài ly cocktail nhưng bạn không quen sử dụng những thứ có cồn thì nhất định hãy lên tiếng và nói rõ với họ. Đừng ngại bởi điều này vì sẽ còn bất lịch sự hơn nếu như bạn đòi ăn thứ khác ngay lúc đã ngồi xuống bàn. Nếu đối phương hỏi bạn muốn ăn hay uống thứ gì hoặc bạn muốn dùng món nào, đừng nói dối và hãy cố gắng nêu lên ý kiến của mình.

Đừng ngần ngại nói lên ý kiến của mình trong buổi hẹn hò đầu tiên
Đừng ngần ngại nói lên ý kiến của mình trong buổi hẹn hò đầu tiên

Đừng mặc những bộ đồ khiến bạn không thoải mái

Một trong những điều cần biết khi lần đầu hẹn hò đó chính là đừng nên bó buộc bản thân trong những bộ trang phục khiến bạn không thoải mái. Bạn muốn trông thật hoàn hảo, nhưng buổi hẹn đầu tiên lại không phải là thời điểm tốt để bạn thử thách chính mình. Đừng khiến bản thân trở nên không thoải mái do một chiếc váy quá chật bởi buổi hẹn đầu tiên đã khiến cho bạn đủ lo lắng và việc mặc một bộ đồ không thoải mái sẽ chỉ làm cho mọi chuyện tồi tệ hơn mà thôi.

Hãy đúng giờ

Trong buổi hẹn hò đầu tiên, bạn chắc chắn sẽ tạo được ấn tượng tốt hơn trong mắt đối phương khi xuất hiện đúng giờ. Dù bạn có là nam hay nữ thì chắc chắn cũng sẽ không muốn đối phương trễ hẹn đúng không nào? Vì thế, hãy luôn là một người đến đúng giờ.

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng để buổi hẹn diễn ra quá dài. Cũng giống như một món ăn vậy, hãy biết dừng lại đúng lúc khi mà mình cảm thấy còn muốn ăn thêm một chút nữa. Đó cũng chính là thời điểm tốt nhất để có thể kết thúc cuộc hẹn. Do đó, bạn cũng không nên chọn địa điểm quá xa nhà vì cả một chặng đường dài để trở về nhà sẽ có thể phá hỏng những “thành tích” bạn làm được.

Hãy cố gắng đúng giờ trong buổi hẹn hò
Hãy cố gắng đúng giờ trong buổi hẹn hò

Đừng uống quá nhiều

Điều này nghe có vẻ giống như một lời giáo huấn nhưng hãy luôn nhớ rằng việc bạn được đưa về nhà bởi một người vẫn chưa biết nhiều về họ sẽ không phải là một điều “thú vị”. Một hoặc hai ly cocktail sẽ có thể tạo nên bầu không khí vui vẻ và thoải mái, nhưng nếu bạn uống nhiều hơn thì mọi chuyện sẽ không tốt, nhất là trong lần hẹn hò đầu tiên.

Hãy đặt điện thoại sang một bên

Một trong những điều cần biết khi lần đầu hẹn hò rất quan trọng đó chính là hãy đặt chiếc điện thoại sang một bên, đừng chỉ giữ khư khư nó hoặc thường xuyên kiểm tra điện thoại bởi chắc chắn điều này sẽ khiến đối phương không mấy vui vẻ. Sẽ chẳng có ai thoải mái trò chuyện khi mà tâm trạng của đối phương đặt vào một nơi khác đúng không nào?

Không điều gì gây bất lịch sự và khó chịu hơn việc bạn phải trò chuyện với một người cứ mải mê nhìn vào điện thoại. Việc kiểm tra Instagram có thể hoãn lại, và bạn cũng đừng đăng bất kỳ status hoặc hình ảnh nào về buổi hẹn hò trong lúc họ không để ý vì điều này rất bất lịch sự.

Luôn tập trung vào đối phương và gạt điện thoại sang một bên
Luôn tập trung vào đối phương và gạt điện thoại sang một bên

Hãy chủ động đặt câu hỏi

Một cách chắc chắn để có thể đảm bảo rằng cuộc trò chuyện của bạn vẫn được duy trì đó chính là đặt câu hỏi. Hãy bắt đầu từ những câu chuyện rất nhỏ như công việc, gia đình, sở thích,… cho đến khi cả hai bạn thật sự cảm thấy thoải mái để nói về các vấn đề lớn hơn. Đây cũng là một bí quyết để buổi hẹn hò không bị nhàm chán, để hai bạn có nhiều cơ hội tìm hiểu về nhau hơn.

Hãy chủ động đặt câu hỏi để hiểu rõ hơn về đối phương
Hãy chủ động đặt câu hỏi để hiểu rõ hơn về đối phương

Thời điểm thích hợp để nhắn tin sau buổi hẹn hò

Sau lần hẹn hò đầu tiên, nếu cả hai đều có tình cảm với nhau và quyết định sẽ cho nhau cơ hội để tiến tới thì hãy liên lạc với nhau qua số điện thoại hoặc mạng xã hội. Và bạn cũng đừng vội đề nghị bước vào một mối quan hệ nghiêm túc với đối phương ngay mà thay vào đó, chỉ cần nhắn một vài câu hỏi thăm hàng ngày để họ cảm nhận được sự quan tâm từ bạn. Thật sự là một điều kỳ lạ nếu như bạn đã rung động với người ấy nhưng lại không có chút dấu hiệu nào từ người đó trong 3 ngày. Vì vậy, hãy luôn là người chủ động nắm bắt đúng thời cơ nhé!

Như vậy là bài viết trên đây đã gợi ý giúp bạn những điều cần biết khi lần đầu hẹn hò rồi đúng không nào? Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích để các bạn có thể áp dụng và có được một buổi hẹn hò thật thú vị!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *