Hãy luôn đặt những câu hỏi dành cho đối phương

Lần đầu hẹn hò nên nói gì để gây ấn tượng tốt với đối phương

Trong buổi hẹn hò đầu tiên, có lẽ vì bạn và người ấy chưa thật sự thân thiết nên sẽ không có quá nhiều câu chuyện để nói với nhau. Hơn thế nữa, nếu bạn là người có có tính cách rụt rè, nhút nhát thì càng khó khăn hơn để bắt đầu những câu chuyện. Lần hẹn hò đầu tiên rất quan trọng bởi nếu bạn tạo được ấn tượng tốt với người ấy thì cơ hội hẹn hò những lần tiếp theo là rất cao và ngược lại. Vậy lần đầu hẹn hò nên nói gì để cả hai không cảm thấy nhàm chán?

Lần đầu hẹn hò nên nói gì với đối phương?

Để buổi hẹn hò của hai bạn trở nên thật thú vị và không bị nhàm chán, hãy tham khảo qua những chủ đề để bắt chuyện với đối phương mà chúng tôi sắp gợi ý dưới đây nhé!

Đặt ra những câu hỏi cho đối phương

Trong lần hẹn hò đầu tiên, bạn hãy dùng những câu hỏi xã giao để hỏi đối phương. Ví dụ như là ngày hôm nay của anh/em thế nào? Anh/em muốn ăn/uống gì?,… Những câu hỏi này tuy rất đơn giản thông thường nhưng nó thể hiện được sự quan tâm và câu trả lời của đối phương sẽ thể hiện được họ có thật lòng muốn chia sẻ cảm xúc của mình với bạn hay không. Qua những câu hỏi này, bạn sẽ biết được phần nào thái độ của đối phương với cuộc sống hiện tại.

Hãy luôn đặt những câu hỏi dành cho đối phương
Hãy luôn đặt những câu hỏi dành cho đối phương

Hỏi về gia đình và người thân của họ

Nếu bạn chưa biết lần đầu hẹn hò nên nói gì thì hãy thể hiện sự quan tâm của mình đến gia đình họ bằng những câu hỏi như: Gia đình anh/em có mấy người? Anh/em là con thứ mấy trong nhà hoặc có thể hỏi sâu hơn về nghề nghiệp khi thái độ của họ đang cởi mở và vui vẻ. Từ đó, bạn sẽ có thể tìm hiểu được những thông tin cơ bản về cuộc sống gia đình của đối phương có tốt đẹp, thân thiết nhau hay không.

Hỏi về công việc của đối phương

Thông thường, vấn đề hỏi về công việc hiện tại của nhau là điều mà những người mới quen rất muốn biết. Bạn có thể cùng người ấy trao đổi thêm về công việc hiện tại của nhau, anh ấy/cô ấy đang có dự định gì trong tương lai cho công việc của mình hay không. Tuy nhiên, cũng đừng nên hỏi thăm về mức lương của người ấy bởi đây là một trong những phép lịch sự tối thiểu và cũng không cần thiết để tìm hiểu trong lần hẹn hò đầu tiên.

Bạn có thể hỏi thêm về công việc của đối phương trong lần hẹn hò đầu tiên
Bạn có thể hỏi thêm về công việc của đối phương trong lần hẹn hò đầu tiên

Hỏi về sở thích và thói quen của người ấy

Sau khi hỏi những câu hỏi thể hiện sự quan tâm xã giao thông thường thì bạn có thể dẫn dắt câu chuyện đi sâu hơn một chút về sở thích của đối phương. Những câu hỏi về sở thích hàng ngày, mỗi ngày đối phương thường làm gì vào thời gian rảnh, họ có sở thích đặc biệt gì hay không,… đều sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về tính cách đối phương.

Hỏi về thời trang

Nếu đối phương là một tín đồ thời trang thì bạn sẽ có thể nhận ra ngay từ cách ăn mặc của họ thông qua lần gặp đầu tiên. Nếu chưa biết lần đầu hẹn hò nên nói gì, bạn có thể lấy chủ đề thời trang để có thể khai thác được nhiều câu chuyện thú vị. Lưu ý rằng khi đặt ra câu hỏi thì bạn phải chắc chắn rằng đối phương đang có kiến thức về lĩnh vực đó thì mới có thể dẫn dắt câu chuyện đi xa hơn.

Hãy khai thác về những vấn đề có liên quan đến sở thích của đối phương
Hãy khai thác về những vấn đề có liên quan đến sở thích của đối phương

Hỏi về thú nuôi

Nếu bạn vẫn rất tò mò về tính cách của đối phương thì hãy hỏi xem người ấy có yêu thích con vật gì hay ở nhà có đang nuôi thú cưng hay không. Nhiều người rất thích thú cưng và bạn có thể tìm những câu chuyện liên quan đến con vật để nói với người ấy nếu như cả hai có cùng sở thích. Đây sẽ là một chủ đề mà có lẽ hai người có thể nói mãi không chán và bạn hoàn toàn có thể khai thác được khi gặp gỡ nói chuyện với người ấy. Lưu ý rằng khi nói chuyện với người ấy, bạn hãy ghi nhớ những sở thích của họ để có thể sử dụng cho những lần gặp gỡ tiếp theo nhé!

Hỏi về ẩm thực

Nếu bạn cùng người ấy đi ăn ở nhà hàng hay quán ăn nào đó trong lần hẹn hò đầu tiên thì cũng đừng quên hỏi người ấy về những món ăn ngày hôm nay như thế nào, có hợp khẩu vị hay không nhé! Đây là câu hỏi rất bình thường nhưng nó cũng thể hiện sự quan tâm của bạn dành cho đối phương. Ngoài ra, trong khi ăn uống, cả hai cũng có thể trao đổi những câu chuyện liên quan đến ẩm thực như người ấy thích ăn gì, ăn quán nào, không thích ăn món nào, họ thường đi ăn ở đâu,… Chủ đề về ẩm thực sẽ có rất nhiều câu chuyện để hai bạn tiếp diễn mà không bị nhàm chán.

Qua bài viết trên mà Alo hẹn hò chia sẽ có lẽ bạn cũng đã biết lần đầu hẹn hò nên nói gì rồi đúng không nào. Không nhất thiết phải bó buộc trong khuôn khổ những chủ đề gợi ý trên đây mà bạn có thể đưa vào nhiều chủ đề khác nhau tùy thuộc vào bối cảnh cũng như tính cách của đối phương. Chúc bạn thành công và có thể tạo ấn tượng tốt với người ấy trong lần hẹn hò đầu tiên nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *